Gần đường sắt trên cao, không phải dự án nào cũng hưởng lợi

Với định vị quy hoạch trở thành “trung tâm mới” của Hà Nội, khu vực cửa ngõ phía Tây thủ đô bống chốc trở nên sôi động và sầm uất hơn bao giờ hết.

Khó tìm nơi yên tĩnh, ít ô nhiễm

Sau mười năm mở rộng địa giới hành chính, Hà Nội trở nên khang trang hơn với sự hình thành của các khu đô thị mới. Hàng loạt dự án giao thông lớn được lên kế hoạch và thực hiện để kết nối trung tâm với vùng ngoại vi, đặc biệt là tám tuyến đường sắt trên cao thuộc dự án đường sắt đô thị Hà Nội (Hà Nội Metro).

Khi đầu tư phát triển các dự án bất động sản, ba chữ “vị trí vàng” với tiềm năng tăng giá vượt bậc trong tương lai luôn là một trong những yếu tố được nhắc đến đầu tiên. Trong đó, cuộc chạy đua sở hữu dự án có vị trí đắc địa ở những khu vực gần tuyến Metro dường như đang ở giai đoạn bứt tốc trong vài năm trở lại đây.

Tiềm năng sinh lời được đảm bảo, giao thông thuận tiện là những ưu điểm dễ nhận thấy. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, người mua nhà cần lưu tâm khi lựa chọn nơi ở quá gần tuyến đường sắt trên cao, tránh ảnh hưởng môi trường sống. Bài toán dường như sẽ nan giải hơn đối với những khu vực vốn đông dân cư như cửa ngõ phía Tây Hà Nội.

Chị Nguyễn Hoàng Linh (Xuân Thủy, Cầu Giấy) đồng tình: “Khu vực tôi sống quy tụ nhiều trường đại học nên vốn rất đông đúc. Nay thêm hàng loạt dự án đang được xây dựng khiến gia đình tôi càng thêm lo ngại về vấn đề ách tắc giao thông. Bên cạnh đó, tiếng ồn, khói bụi là điều khó tránh trong giai đoạn thi công công trình. Chưa kể tầm nhìn cũng bị ảnh hưởng”.

Đồng quan điểm, anh Thành Hưng (Lê Văn Lương Hà Nội) nhận định: “Tôi nghĩ đối với bất động sản, vị trí đẹp là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định tiềm năng tăng giá trong tương lai. Tuy nhiên, các chủ đầu tư cũng cân nhắc yếu tố về môi trường sống. Đối với những dự án gần tuyến đường sắt trên cao, đường đua F1, khách hàng nên khảo sát kỹ trước khi lựa chọn. Bởi khói bụi, tắc đường hay tiếng ồn đều làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống”.

Bỏ tiền mua nhà thì chắc chắn ai cũng muốn tìm được vị trí đắc địa, nhưng rõ ràng, hai từ “đắc địa” cần nằm trong một tổng hoà bao gồm vị trí vàng, hạ tầng thuận lợi, không gian sống trong lành, thoáng đãng cũng như đầy đủ dịch vụ… Căn cứ trên các tiêu chí này, không khó để lý giải dự án The Zei (số 8 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội) lại được coi là “hàng hiếm” và được săn đón trên thị trường.

Đi tìm định nghĩa về môi trường sống lý tưởng

Tọa lạc tại giao lộ Nguyễn Cơ Thạch – Hàm Nghi – Lê Đức Thọ, The Zei của chủ đầu tư HD Mon “ghi điểm” nhờ vị trí tiếp giáp các tuyến đường huyết mạch khu Tây Hà Nội, kết nối đồng bộ và di chuyển dễ dàng tới các trung tâm phát triển thủ đô. Các mặt của toà nhà đều có tầm nhìn rộng thoáng, sẵn sàng đón nắng gió tự nhiên.

Với định hướng xây dựng một dự án đáng sống, chủ đầu tư đã tính toán kỹ lưỡng để cư dân có thể thừa hưởng những ưu thế trọn vẹn về hạ tầng, đồng thời có những trải nghiệm thanh bình, tĩnh tại khi về đến chốn an cư. Không nằm quá sát những dự án tâm điểm hạ tầng như đường đua F1, dự án Metro, The Zei đảm bảo khoảng cách vừa đủ để cư dân không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như khói bụi, tiếng ồn, tầm nhìn trong quá trình thi công và hoàn thiện công trình.

Hạ tầng quy hoạch đồng bộ xung quanh dự án The Zei

Trong không gian sống, chủ đầu tư lắp đặt hệ thống kính hộp Low-E hai lớp cách nhiệt, tạo không gian sống yên bình khi trở về mái ấm. Tiếng ồn giữa các tầng được hạn chế nhờ công nghệ sàn tre ép dày 15mm tân tiến, rất hiếm dự án trên thị trường áp dụng.

Một không gian trong lành, đầy đủ tiện ích cho cả gia đình, không xô bồ, pha tạp, chắc chắn sẽ là nơi thu hút những cư dân văn minh, tri thức để cùng kiến tạo một cộng đồng tinh hoa, một môi trường phát triển toàn diện cho thế hệ tương lai.

Đại diện chủ đầu tư cho biết: “Để khẳng định một dự án có phải hạng A hay không thì cần thời gian trả lời. Sau 2 – 5 năm vận hành, một tòa nhà sẽ chứng minh được dịch vụ, tiện ích có đúng như đã cam kết hay không. Đối với The Zei, chúng tôi nỗ lực để cư dân có môi trường sống tốt nhất, chất lượng công trình đảm bảo tiêu chuẩn cao cấp”.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế